Nên mua bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt hay Pru-Bảo Vệ Tối Ưu (Prudential)?

Pru-Đầu Tư Linh HoạtPru-Bảo Vệ Tối Ưu là hai sản phẩm bảo hiểm nổi bật của Prudential. Cả hai đều là có thể đáp ứng được nhu cầu bảo vệ và tích lũy/đầu tư của khách hàng.

Ở bài viết này, mình sẽ cho các bạn thấy một số điểm giống và khác nhau của chúng. Đặc biệt là về yếu tố đầu tư/tích lũy. Qua đó bạn sẽ có thêm cơ sở để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

1. Giống nhau

Trước tiên, đây là các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể hơn, chúng được xếp vào nhóm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư. Tức là chúng đều có hai chức năng: bảo vệ và tích lũy/đầu tư.

Cơ chế hoạt động của 2 sản phẩm này khá giống nhau.

 • Phí đóng vào bao gồm Phí BH cơ bản và Phí đầu tư thêm.
 • Phí đóng vào sẽ bị khấu trừ Phí ban đầu. Phần tiền còn lại được đưa vào hai tài khoản tương ứng: TK cơ bản và TK đầu tư thêm..
 • Khoản tiền này sau đó được phân bổ vào các quỹ liên kết. Với Pru-Bảo Vệ Tối Ưu là Quỹ liên kết chung. Với Pru-Đầu Tư Linh Hoạt là 6 quỹ đơn vị. (Điểm khác nhau này sẽ được trình bày cụ thể hơn ở phần sau).
 • Kết quả đầu tư thực tế của Quỹ liên kết ảnh hưởng trực tiếp tới Giá trị tài khoản HĐ.
 • Để duy trì hiệu lực hợp đồng, bạn sẽ cần phải trả một số loại chi phí khác. Bao gồm: Phí BH rủi ro, Phí Quản lý HĐ, Phí rút tiền, Phí quản lý quỹ….
 • Khi đáp ứng điều kiện duy trì hợp đồng, bạn sẽ nhận được các khoản thưởng. Khoản tiền này sẽ được đưa vào tài khoản hợp đồng và làm tăng số tiền bạn tích lũy được.

2. Khác nhau

2.1. Quỹ liên kết

Như đã nói ở phần trên, với Pru-Bảo Vệ Tối Ưu, tiền của bạn sẽ được đầu tư qua Quỹ Liên kết chung. Còn với Pru-Đầu Tư Linh Hoạt sẽ là (các) Quỹ liên kết đơn vị.

Pru-Bảo Vệ Tối Ưu

 • Số lượng quỹ: 1 (Quỹ Liên kết chung)
 • Chiến lược đầu tư: Đầu tư thận trọng bằng việc tập trung đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập ổn định.
 • Danh mục đầu tư: chủ yếu là trái phiếu (trái phiếu chính phủ, trái phiếu đô thị, trái phiếu doanh nghiệp), tiền gửi ngân hàng…
Phân bổ tài sản Quỹ Liên kết chung cuối năm 2021

Pru-Đầu Tư Linh Hoạt

 • Số lượng quỹ: 6 quỹ đơn vị (Cổ Phiếu Việt Nam, Tăng Trưởng, Cân Bằng, Bền Vững, Trái Phiếu Việt Nam, Bảo Toàn)
 • Mục tiêuDanh mục đầu tư: đa dạng
06 quỹ liên kết đơn vị Prulink

Xem thêm: Review sản phẩm bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt Prudential

2.2. Kết quả đầu tư

Bảng trên thể hiện kết quả đầu tư của Quỹ liên kết chung và Quỹ liên kết đơn vị của Prudential (2017-2021).

Pru-Bảo Vệ Tối Ưu

Lãi suất khách hàng nhận được ở trong mức 5%-6%/năm trong 5 năm gần nhất. Ngoài ra, kết quả đầu tư của Quỹ liên kết chung có xu hướng giảm.

Lý do là trong khoảng thời gian này, lãi suất trái phiếu có xu hướng giảm. Quỹ liên kết chung lại đầu tư chủ yếu vào trái phiếu. Điều này khiến lãi suất khách hàng thực nhận cũng giảm theo.

Dù vậy lãi suất khách hàng nhận được sẽ không thấp hơn mức lãi suất cam kết. Đây là điều mà sản phẩm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt không có.

Lãi suất cam kết được hiểu là mức lãi suất tối thiểu Prudential sẽ trả cho bạn (nếu lãi suất thực tế thấp hơn mức này). Mức lãi suất này được quy định cụ thể như sau.

Dù được đảm bảo, chắc hẳn bạn sẽ không thấy mức lãi suất này hấp dẫn để tích lũy. Nhất là khi so sánh với tỷ suất đầu tư của sản phẩm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt.

Xem thêm: Review sản phẩm bảo hiểm Pru-Bảo Vệ Tối Ưu Prudential

Pru-Đầu Tư Linh Hoạt

Do mục tiêu, danh mục và tỷ trọng đầu tư 6 Quỹ khác nhau nên kết quả đầu tư cũng khác nhau.

Từ 2017-2021, hầu hết các Quỹ liên kết đơn vị đều có kết quả tốt hơn so với Quỹ liên kết chung. Trong đó, Quỹ Cổ Phiếu Việt Nam có tỷ suất bình quân tốt nhất (20.5%). Quỹ Bảo Toàn (với mức rủi ro thấp nhất) cũng đạt gần 5%/năm.

Đối với các khách hàng ưu tiên tích lũy, Pru-Đầu Tư Linh Hoạt có lẽ là lựa chọn hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Tỷ suất đầu tư trong quá khứ chỉ được dùng để tham khảo. Prudential không cam kết bạn sẽ nhận được các mức tỷ suất tương tự trong tương lai.

Tham khảo: Hướng dẫn đọc bảng minh họa Bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt Prudential

2.3. Sự chủ động của khách hàng

Pru-Bảo Vệ Tối Ưu

Với sản phẩm này, chỉ có duy nhất 1 quỹ (Quỹ liên kết chung). Dù bạn có không hài lòng với kết quả đầu tư của Quỹ, bạn cũng phải chấp nhận. Bạn không còn lựa chọn nào khác.

Ngoài ra, Quỹ liên kết chung đầu tư chủ yếu vào trái phiếu (lãi suất cố định). Điều này khiến lãi suất thực nhận của bạn sẽ là lãi suất mà công ty công bố. Bạn (gần như) không thể quyết định được mức lãi suất mong muốn.

Nói cách khác, với sản phẩm này, bạn sẽ có một kế hoạch nhận tiền. Nó khá giống với việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng. Cứ đến hạn bạn sẽ nhận được lãi theo mức lãi suất quy định trước.

Pru-Đầu Tư Linh Hoạt

Chủ động lựa chọn, kết hợp, thay đổi quỹ đơn vị

Với Pru-Đầu Tư Linh Hoạt, bạn có 6 quỹ đơn vị để lựa chọn. Bạn có thể đầu tư vào một hoặc kết hợp nhiều quỹ với nhau. Nếu một quỹ nào đó có kết quả không tốt, bạn có thể dễ dàng chuyển sang quỹ đơn vị khác.

Đây là điều bạn không thể làm được với sản phẩm Pru-Bảo Vệ Tối Ưu.

Chủ động quyết định tỷ suất đầu tư

Với Pru-Đầu Tư Linh Hoạt, bạn có quyền quyết định mức tỷ suất đầu tư mình muốn nhận. Cụ thể là thông qua việc bạn lựa chọn thời điểm mua và bán đơn vị quỹ.

Ví dụ:

Bạn đầu tư vào Quỹ Cổ Phiếu VN vào ngày 01/01/2021. Giá đơn vị quỹ tại thời điểm này là 20.000 đ/đơn vị quỹ.

Giả sử bạn nắm giữ đơn vị quỹ đến ngày 31/12/2021 và giá đơn vị quỹ lúc này là 32.000 đ/đvq.

Khi đó, tỷ suất đầu tư của bạn sẽ là 10%/năm. Đây cũng chính là tỷ suất đầu tư của Quỹ Cổ Phiếu VN mà Prudential công bố vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, giả sử vào ngày 01/06/2021, giá đơn vị quỹ tăng lên 23.000 đ/đvq. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra vì giá đơn vị quỹ có thể biến động tăng giảm liên tục trong năm.

Nếu ngày 01/06/2021 bạn quyết định bán luôn số đơn vị quỹ đang có (thay vì đợi đến cuối năm) với giá 23.000 đ/đvq, tỷ suất đầu tư của bạn sẽ là 15%/6 tháng. Lưu ý đây là tỷ suất tính trên 6 tháng, vì bạn chỉ nắm giữ đơn vị quỹ trong nửa năm.

Tỷ suất quy đổi theo năm là ~32.25%/năm, cao hơn rất nhiều so với tỷ suất công bố (10%/năm).

Tất nhiên, không đơn giản để làm được điều này. Bạn sẽ cần có kiến thức đầu tư và thường xuyên theo dõi biến động giá đơn vị quỹ. Hoặc ít nhất bạn cần có một đại lý có chuyên môn. Người đó sẽ giúp bạn lựa chọn thời điểm mua/bán phù hợp để đạt được lợi nhuận cao nhất có thể.

Xem thêm: Tỷ suất đầu tư bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt Prudential

Tham khảo phí bảo hiểm cơ bản dự tính sản phẩm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt:

Tính phí bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt

Tính phí bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt

(trong khoảng 25-50 tuổi)
(đơn vị: VND)
Đây là phí cơ bản cho sản phẩm chính. Chưa bao gồm phí đầu tư thêm và phí của (các) sản phẩm bổ trợ kèm theo.

Lưu ý:

 • Trên đây là phí đóng tham khảo cho khách hàng ở nhóm tuổi 25-50. Hãy liên hệ trực tiếp với mình nếu bạn muốn tham khảo phí đóng cho người ở nhóm tuổi khác (30 ngày tuổi – 24 tuổi và 50-65 tuổi)
 • Đây là phí cơ bản cho sản phẩm chính. Chưa bao gồm phí đầu tư thêm và phí của (các) sản phẩm bổ trợ kèm theo (không bắt buộc).

Tạm kết

Trên đây là một vài điểm giống và khác nhau của hai sản phẩm bảo hiểm Prudential Pru-Đầu Tư Linh Hoạt Pru-Bảo Vệ Tối Ưu. Hi vọng bạn có thể rút ra điều gì đó có ích.

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn, hãy inbox messenger cho mình hoặc nhắn tin Zalo (0969.45.54.64). Bạn cũng có thể điền thông tin vào form bên dưới, mình sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Leave a Comment