Tỷ suất đầu tư bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt Prudential

Khi nhắc đến tỷ suất trong bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt (Prudential), có 3 loại tỷ suất bạn cần biết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

1. Tỷ suất đầu tư minh họa

Bạn sẽ gặp tỷ suất đầu tư minh họa trong bảng minh họa bảo hiểm. (Là tài liệu bản cứng/file mềm thể hiện dòng tiền mà đại lý bảo hiểm gửi cho bạn). Con số này dùng để tính toán giá trị quỹ, hay chính là số tiền bạn tích lũy/đầu tư được.

Với Pru-Đầu Tư Linh Hoạt, Prudential giả định 3 mức tỷ suất ở mức thấp, trung bình và cao. Mỗi quỹ đơn vị sẽ có mức tỷ suất giả định riêng. Ví dụ như Quỹ Tăng Trưởng:

Tỷ suất đầu tư minh họa Pru-Đầu Tư Linh Hoạt (Prudential)

Ba mức tỷ suất thấp-trung bình-cao (1,8%-6,3%-8,7%) thể hiện 3 kịch bản của kết quả đầu tư. Từ đó giúp bạn có cái nhìn cơ bản về số tiền bạn tích lũy được trong các trường hợp xấu, bình thường và tốt.

“Nhưng số tiền tôi nhận được về nằm ở mức nào?”

Đúng như tên gọi, tỷ suất minh họa được dùng để…minh họa. Tức là nó không chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai. Bạn không thể chỉ nhìn vào bảng minh họa để biết chính xác số tiền bạn có thể rút sau 5 năm hay 10 năm nữa.

Do vậy, chỉ số này chỉ nên được dùng để tham khảo.

Tham khảo: Hướng dẫn đọc bảng minh họa Bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt Prudential

2. Tỷ suất đầu tư thực tế trong quá khứ

Đây chính là kết quả đầu tư thực tế trong quá khứ của các quỹ đơn vị. Bạn có thể biết tỷ suất đầu tư trong 5 năm gần nhất ngay trong bảng minh họa.

Tỷ suất đầu tư thực tế Pru-Đầu Tư Linh Hoạt (Prudential)

Các mức tỷ suất này được tính toán dựa trên biến động giá đơn vị quỹ cuối năm so với đầu năm. Chúng cho biết 6 quỹ đơn vị đã đầu tư hiệu quả/không hiệu quả ra sao.

Đây là một trong những dữ liệu tốt nhất để bạn tham khảo và từ đó, lựa chọn quỹ đơn vị phù hợp nhất.

Nhìn chung kết quả đầu tư trong quá khứ của 6 quỹ khá tốt (so với mục tiêu). Nhưng bạn cần lưu ý rằng, điều đó không đảm bảo trong tương lai bạn cũng sẽ nhận được các mức tỷ suất đầu tư như vậy. Với dòng sản phẩm này, Prudential không cam kết điều đó.

Xem thêm: Review sản phẩm bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt Prudential

3. Tỷ suất đầu tư thực tế trong tương lai

Đây là tỷ suất thực tế bạn sẽ nhận được. Nhưng vấn đề ở đây là nó xảy ra trong tương lai. Tức là ở thời điểm hiện tại bạn không thể biết chắc chắn sau 1 năm, 5 năm hay 10 năm bạn sẽ lãi bao nhiêu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phần nào quyết định được mức lãi thực tế của riêng mình. Đó là nhờ việc lựa chọn thời điểm mua/bán đơn vị quỹ phù hợp.

Ví dụ: Giá đơn vị Quỹ Tăng Trưởng vào ngày 01/01/2022: 20,000 đ/đơn vị quỹ.

Từ lịch sử đầu tư của Quỹ, bạn kỳ vọng mức tỷ suất 15%/năm. Tức là giá đơn vị quỹ vào ngày 31/01/2022 là 23,000 đ/đvq.

Nhưng giả sử vào ngày 01/06/2022, giá đơn vị quỹ tăng lên 24,000 đ/đvq. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì trong năm giá đơn vị quỹ có thể biến động khá nhiều. (nhất là các quỹ đầu tư nhiều vào cổ phiếu như Quỹ Tăng Trưởng và Quỹ Cổ Phiếu VN)

Nếu bạn quyết định bán đơn vị quỹ lúc này, tỷ suất đầu tư thực tế của bạn là: 20%/6 tháng.

Lưu ý là đây là lãi tính trên 6 tháng, do bạn bán đơn vị quỹ vào giữa năm. Quy đổi ra tỷ suất năm là ~44%/năm – cao hơn rất nhiều so với trường hợp trên.

Để đạt được kết quả đầu tư như vậy, bạn sẽ cần thường xuyên theo dõi biến động giá đơn vị quỹ để ra quyết định phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định được mức tỷ suất kỳ vọng phù hợp. Nhờ vậy bạn mới tránh bị hoang mang, không biết khi nào nên mua, khi nào nên bán.

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt hay Pru-Bảo Vệ Tối Ưu (Prudential)?

Tham khảo phí bảo hiểm cơ bản dự tính sản phẩm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt:

Tính phí bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt

Tính phí bảo hiểm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt

(trong khoảng 25-50 tuổi)
(đơn vị: VND)
Đây là phí cơ bản cho sản phẩm chính. Chưa bao gồm phí đầu tư thêm và phí của (các) sản phẩm bổ trợ kèm theo.

Lưu ý:

  • Trên đây là phí đóng tham khảo cho khách hàng ở nhóm tuổi 25-50. Hãy liên hệ trực tiếp với mình nếu bạn muốn tham khảo phí đóng cho người ở nhóm tuổi khác (30 ngày tuổi – 24 tuổi và 50-65 tuổi)
  • Đây là phí cơ bản cho sản phẩm chính. Chưa bao gồm phí đầu tư thêm và phí của (các) sản phẩm bổ trợ kèm theo (không bắt buộc).

Tạm kết

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm Pru-Đầu Tư Linh Hoạt, hãy inbox messenger cho mình hoặc nhắn tin Zalo (0969.45.54.64) để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể điền thông tin vào form bên dưới, mình sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Leave a Comment