Bảo hiểm nhân thọ: Ai cần mua? Mua loại nào?

Nếu bạn không biết thì không phải tất cả các sản phẩm BHNT đều giống nhau. Và cũng không có sản phẩm BHNT nào đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi đối tượng khách hàng.

Bài viết này giúp bạn biết rằng ai là người nên có BHNT. Và loại BHNT nào phù hợp nhất với từng người trong từng hoàn cảnh khác nhau.

(chú ý: Bài viết đề cập đến riêng BHNT, không đề cập đến Bảo hiểm sức khỏe hoặc các sản phẩm bảo hiểm bổ sung khác)

Người trụ cột – người kiếm tiền về nhà

BHNT giúp gì?

Thực hiện chức năng thay thế thu nhập của người trụ cột (lương/thu nhập hàng tháng). Nhờ đó những thành viên còn lại trong gia đình có thể tiếp tục chi trả các chi phí hàng ngày và duy trì được mức sống hiện tại.

Loại BHNT phù hợp nhất?

Term (BHNT có kỳ hạn) giúp người trụ cột được bảo vệ trong khoảng thời gian còn đi làm và kiếm tiền với mức phí thấp nhất.

Giả sử bạn (30 tuổi) dự định sau sẽ nghỉ hưu khi 50 tuổi. Lúc này một hợp đồng Term với mức phí khoảng 9.4 triệu đồng/năm (STBH 2 tỷ đồng) sẽ giúp gia đình bạn được đảm bảo tài chính (phần nào) trong 20 năm tiếp theo.

Phụ huynh ở nhà nội trợ

BHNT giúp gì?

BHNT giúp chi trả chi phí để thực hiện các công việc mà bố/mẹ nội trợ đã và đang làm “miễn phí”. Chẳng hạn như việc chăm sóc con cái.

Loại BHNT phù hợp nhất?

Term (BHNT có kỳ hạn) giúp trang trải chi phí chăm sóc con cho đến khi con tự lập (tự kiếm tiền và chăm sóc bản thân) với chi phí thấp nhất.

Phụ huynh có con cần chăm sóc đặc biệt

BHNT giúp gì?

BHNT giúp đứa trẻ có sự đảm bảo về mặt tài chính tại bất cứ thời điểm nào bố/mẹ bé không còn nữa.

Loại BHNT phù hợp nhất?

Bảo hiểm trọn đời (Whole life insurance) chắc chắn sẽ bồi thường khi NĐBH tử vong tại bất kỳ thời điểm nào.

(Lưu ý: BH liên kết chung UL không có sự đảm bảo này)

Người mua nhà trả góp

BHNT giúp gì?

Một HĐBH với mức bảo vệ sinh mạng bằng khoản nợ mua nhà giúp gia đình bạn sẽ không phải bán nhà và chuyển đi khi bạn gặp rủi ro.

Loại BHNT phù hợp nhất?

Term (BHNT có kỳ hạn) với kỳ hạn bằng số năm phải trả nợ và số tiền bảo hiểm bằng tổng dư nợ hiện tại.

Ví dụ: Bạn cần cover một khoản nợ mua nhà 1 tỷ đồng, trả góp trong 15 năm. Một HĐ Term với phí 5 triệu đồng/năm (STBH 1 tỷ, thời hạn bảo hiểm 15 năm) sẽ giúp bạn.

Người muốn để lại thừa kế

BHNT giúp gì?

Nếu bạn không quá giàu có, BHNT có thể giúp bạn để lại một khoản tiền thừa kế nhỏ cho những người thân yêu còn sống.

Loại BHNT phù hợp nhất?

Bảo hiểm trọn đời (Whole life insurance). Người thừa kế của bạn chắc chắn sẽ nhận được một khoản tiền dù bạn ra đi khi nào.

Chủ doanh nghiệp

BHNT giúp gì?

BHNT có thể giúp bạn trong 2 trường hợp:

– Bạn sở hữu một doanh nghiệp gia đình. Một HĐBH giúp gia đình bạn thanh toán các khoản vay nợ (ngân hàng) nếu bạn không may ra đi sớm.

– Đồng sở hữu một công ty cổ phần với một đối tác. Hai người sẽ tham gia 2 HĐBH (dạng doanh nghiệp mua cho nhân viên chủ chốt). Nếu một người gặp chuyện không may, người còn lại (vai trò đại diện cho công ty) sẽ dùng tiền bồi thường để mua lại cổ phần của người xấu số đó.

Loại BHNT phù hợp nhất?

Term hoặc Whole life insurance, tùy theo từng trường hợp.

Người muốn tự lo chi phí hậu sự của mình

BHNT giúp gì?

Một HĐBH với số tiền vừa đủ để chi trả các chi phí hậu sự cuối đời. Đặc biệt khi cách sống của bạn là làm bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu và không muốn làm phiền đến ai cho đến khi ra đi.

Loại BHNT phù hợp nhất?

Bảo hiểm trọn đời (Whole life insurance).

Bạn vẫn còn phân vân không biết nên mua loại BHNT nào? Hãy để lại comment, inbox messenger hoặc liên hệ tới 0886.17.11.15 / 0969.45.54.64 (Zalo) để được hỗ trợ nhé.

Leave a Comment