About me

Xin chào bạn, tôi là Linh Đỗ, chủ nhân của blog này.

Tại sao có blog này?

Có hai sự thật bạn cần biết:

  1. Tôi đã từng mua bảo hiểm sai khi là khách hàng.
  2. Tôi thậm chí cũng đã từng mua bảo hiểm sai khi là đại lý.

Sau một thời gian trong nghề, tôi hiểu rằng những sai lầm đó đến từ việc thiếu kiến thức, thiếu thông tin chính xác và từ những ngộ nhận sai lầm về những gì được dạy và đào tạo.

(Đúng vậy. Có chứng chỉ đại lý bảo hiểm không đồng nghĩa với có khả năng giúp khách hàng mua bảo hiểm đúng).

Vì đã ở cả “hai đầu chiến tuyến” nên tôi hiểu được những lo lắng, thắc mắc và lầm tưởng về bảo hiểm nhân thọ của cả khách hàng và đại lý.  

Tất cả những kinh nghiệm, kiến thức tôi góp nhặt được sẽ được chia sẻ qua blog này.

Mục đích hả?

Để giúp bạn – người đang đọc những dòng này – tránh lặp lại những sai lầm ngày xưa của tôi.

Đơn giản vậy thôi.

Các dịch vụ tôi cung cấp?

1. Tư vấn BH nhân thọ và BH sức khỏe

Tôi có quy trình làm việc riêng của mình (để tốt cho cả bạn và tôi). Nếu chọn tôi là người tư vấn, bạn sẽ trải qua 3 bước đơn giản và rõ ràng như sau:

  • Bước 1: Thu thập thông tin và xác định nhu cầu
  • Bước 2: Trình bày và trao đổi/giải đáp thắc mắc
  • Bước 3: Ra quyết định

Bước 1: Thu thập thông tin và xác định nhu cầu (Call, mess, Zalo)

Nếu bạn chỉ đến nói rằng “Hãy thiết kế cho tôi một gói bảo hiểm toàn diện/tối ưu nhất” và không nói gì nữa, thì tôi… đầu hàng. Có bột mới gột nên hồ. Có input chất lượng (đầu vào) thì mới có output (kết quả) tốt và phù hợp nhất. Bạn đồng ý chứ?

À, nếu bạn lo lắng vì không biết chính xác và cụ thể nhu cầu của mình là gì, thì đừng lo nhé, tôi sẽ có cách giúp bạn làm điều đó.

Bước 2: Trình bày và trao đổi/giải đáp thắc mắc (Zoom/Teamview hoặc Gặp trực tiếp)

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Chất lượng và thời lượng của cuộc tư vấn sẽ phụ thuộc vào tính chính xác của những thông tin trong Bước 1.

Tôi rất cảm kích nếu bạn hoàn toàn tin tưởng vào tôi mà không cần tìm hiểu trước. Dù vậy, tốt hơn hết là bạn hãy tự chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về BHNT (có thể qua những bài viết của tôi).

Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi sở hữu một hợp đồng BHNT. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm đáng kể thời gian của buổi tư vấn nữa.

Bước 3: Ra quyết định

Ở bước này, chúng ta sẽ có một thỏa thuận nhỏ. Đơn giản thôi, đừng lo. Đó là 3-5 ngày sau buổi tư vấn (Bước 2), bạn cần cho tôi câu trả lời.

Tại sao lại là 3-5 ngày? Vì đó là thời gian đủ để bạn suy nghĩ hoặc bàn bạc với vợ/chồng. Ngoài ra, theo thống kê, phần lớn thông tin mới lưu trữ trong não bộ sẽ “rơi rụng” mất sau khoảng thời gian này. Bạn không hề muốn ra quyết định khi thiếu thông tin, phải không nào?

Và câu trả lời sẽ chỉ gói gọn trong 2 từ: YES or NO.

  1. YES: Tuyệt! Chúc mừng bạn (và tôi) đã có một lựa chọn đúng đắn. Chúng ta sẽ gặp và làm những thủ tục còn lại để bạn và gia đình được bảo vệ sớm nhất.
  2. NO: Điều này hoàn toàn bình thường. Bạn không cần phải ngại khi không mua. Cũng không cần nói lời từ chối “khéo” với tôi. Bạn có quyền từ chối và tôi tôn trọng quyết định của bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn cho tôi biết lý do của lời từ chối. Vì sao à? Vì ghi nhận feedback của khách hàng giúp tôi cải thiện chất lượng tư vấn sau này. (Biết đâu chúng ta lại có cơ hội làm việc với nhau sau này)

Vậy đấy, sẽ không có chiêu trò hay kỹ thuật chốt HĐ gì cả. Bạn sẽ không cảm thấy áp lực hay “bị bán”. Bạn cần thông tin, tôi cung cấp thông tin bạn cần. Quyết định cuối cùng là ở bạn.

Fair enough? Nếu bạn đã đọc đến đây và vẫn muốn được tôi tư vấn thì chúng ta thỏa thuận vậy nhé? 😀

(nếu bạn thực sự cần nhiều hơn 5 ngày để suy nghĩ, hãy cứ nói ra thời gian mong muốn của bạn và chúng ta sẽ cùng xem xét nhé)

2. Viết content bảo hiểm

Tôi nhận viết content (blog post, FB post, infographic…) về lĩnh vực bảo hiểm. Bạn có thể đọc các bài viết trên blog này để tham khảo.

Đồng thời, tôi cũng có thể hỗ trợ các bạn thiết lập blog/website cá nhân để tăng tính chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ tới số 0886.17.11.15/0969.45.54.64 để biết thêm chi tiết.

Còn gì khác về tôi?

Tôi may mắn là ông bố trẻ của hai công chúa xinh xắn; ghiền nhạc Trịnh và Lê Cát Trọng Lý; thích bóng đá và là fan hâm mộ của Man Utd.